Làm rượu dừa tại nhà - Rượu Dừa Tiến Vua

Chào các bạn, hôm nay Rượu Dừa Tiến Vua xin chi sẻ một ít phương pháp làm rượu dừa của Việt Nam và một số ở nước ngoài. các phương pháp này được Rượu Dừa Tiến Vua sưu tầm cộng với phương pháp thành phẩm Rượu Dừa Tiến Vua rất đặc biệt.
Cách làm rượu dừa
1. Làm rượu dừa từ mật hoa dừa (Philippines)
Thường gọi là Tuba. loại này nguyên liệu lấy từ mật hoa dừa của bắp dừa chưa nở (Cắt lát để lấy mật). sau khi lấy mật thô sẽ được lọc thô sau đó ủ với men và chưng cấp lên thành rượu (Rượu này Việt Nam đã có 1 số cơ sở làm, nhưng chất lượng không đạt, cũng có nhiều dự án nghiên cứu đã thành công nhưng không phát triển được)
2. rượu làm từ rượu đế ủ với cơm dừa (Loại này đơn giản dễ làm nếu không quá cầu kỳ bạn có thể tự làm loại này ở nhà sẽ an toàn hơn).
Loại này rất phổ biến ở Việt Nam và đa phần các cơ sở tại Việt Nam thực hiện theo phương pháp này. Lấy rượu nếp cho vào trái dừa rồi ủ đến khi rượu ngấm vào cơm dừa, dầu dừa hòa chang vào rượu là được. (Đặc điểm của loại này là dễ bay hơi, không đảm bảo an toàn lắm vì sử dụng nút bần, khoét lỗ, các cơ sở chưa có đầu tư xứng đáng vào chất lượng sản phẩm (Thường sử dụng các dụng cụ thô sơ để chế biến) ngoài ra không sử dụng chất bảo quản vỏ dừa trước khi gia công vỏ dừa)
3. Rượu dừa làm từ cách ngâm cơm dừa với rượu + men vi sinh
Loại này là loại pha chế cocktails. Sử dụng cơm dừa nạo nhuyễn, pha với rượu + men + mật của cây gì đó (mình quên rồi), ủ rồi sau đó chưng cất thành rượu. loại này nước ngoài làm nhiều, Việt Nam mình thì chưa thấy (Nhưng Việt Nam mình đã có nhập loại này)
4. Ủ men trong trái dừa.
Loại này là dùng men + cơm nếp (Có hoặc không) cho vào trái dừa. sao đó ngâm ủ 81 ngày rồi đem ra dùng. loại này hiện tại không thấy bán ra thị trường vì khó làm và khó đảm bảo vệ sinh. vì rượu không qua quá trình chưng cất khi uống bạn sẽ uống luôn men sống nên vấn đề vệ sinh là không đảm bảo với lại cũng do men sống nên uống rất nhức đầu.
5. Lên men nước dừa.
Loại này là dùng nước dừa khô + ủ với men rượu đế sau đó chưng cất bình thường như rượu nếp thông thường. sau khi đươc rượu sẽ đóng chai. Loại này ở Việt Nam mình có nhưng không đậm đà lắm. Theo mình biết thì ở Bến Tre có bác gì đó nghiên cứu và đã thành phẩm. nghiên cứu đã được đăng ký sở hữu trí tuệ.
6. Rượu dừa lên men - Rượu Dừa Tiến Vua.
Rượu dừa tiến vua
Chúng tôi xuất phát từ cơ sở Rượu Phú Lễ  truyền thống, nên rượu dừa của chúng tôi cũng ít nhiều ảnh hưởng phương pháp điều chế Rượu Phú Lễ. Sử dụng nếp ủ với nước dừa + cơm dừa + men sau đó chưng cất lấy rượu. Rượu này sẽ được ủ hầm khoản 60 ngày rồi đêm ủ vào trái dừa ở điều kiện phòng.
Nhược điểm: 
- rượu đầu ra ít do nước dừa kiềm hãm quá trình chưng cất. 
- để rượu ngon hơn cần thời gian ủ lâu (75 ngày) mới có thể đưa ra thị trường
Uu điểm: 
- Sạch, cơ sở chúng tôi sản xuất theo quy trình khép kin, tất cả các thiết bị đều được vệ sinh sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng. (Được cấp giấy chứng nhận VSATTP). Quy trình gia công mẫu đảm bảo an toàn. đặc biệt là quy trình sơn trước khi sơn sản phẩm đã được phủ chất bảo vệ trước, đảm bảo sơn không ngấm qua gáo thắm vào bên trong rượu. Nút và thiết bị khoan đều đảm bảo vệ sinh, đạt tiêu chuẩn vsattp.
- Đậm đà: với quyết tâm làm ra những loại rượu đậm đà hương vị Việt Nam nên sản phẩm đầu ra sau chưng cất đã đậm chất rượu dừa bến tre, kết hợp với hương vị trăm năm của rượu Phú Lễ truyền thống đảm bảo các bạn sẽ hài lòng.