Làm rượu dừa tại nhà - Rượu Dừa Tiến Vua

Hôm nay Rượu Dừa Tiến Vua sẽ hướng dẫn các bạn làm rượu dừa tại nhà để sử dụng. Phương pháp tuy không được đậm đà cho lắm nhưng đảm bảo sẽ thơm, ngon hơn hẳn các loại rượu dừa bán trên thị trường. và mình có vài đối soát với rượu dừa ở các cơ sở luôn nhé.
 
cách làm rượu dừa tại nhà
ảnh sưu tầm
 
Chuẩn bị:
- 1 trái dừa khô: chọn dừa dày cơm, nếu được thì nên lấy dừa xiêm, không thì dừa ta cũng được. nếu không cầu kỳ thi bạn có thể lựa trái dừa vừa đen mắt, trai to bằng chén ăn cơm lớn. trọng lượng khoản 900 gram - 1,1kg là ngon nhất, không nên chọn dừa lớn vì cơm mỏng, không nên lựa dừa trắng vì dừa chưa đủ già và sẽ bị mốc trắng (dừa mà bạn lột ra sơ còn trắng ấy. cái đó chỉ hơn cứng cại 1 chút thôi). Các cơ sở sản xuất rượu dừa thường lựa dừa lớn, tròn điều vì yêu cầu mẫu mã. tuy nhiên nếu bạn lựa dừa bến tre thì cũng tương đối ok vì cơm dừa bến tre tương đối dày.
- 500ml (Nữa lít) rượu nếp (Nồng độ từ 30 - 50 độ) sẽ dư: các bạn lưu ý chọn lựa rượu nếp nha. đừng chọn rượu gạo, vì rượu gạo không được thơm, và lạt, nồng độ thấp. với lại ít ai sử dụng rượu gạo để ngâm cả vì nó dễ bị chua làm hư đồ được ngâm. nếu có điều kiện các bạn có thể ủ rượu trong hầm 60 ngày rồi lấy rượu ra ngâm với dừa nồng độ rượu trước khi ngâm khoản 35 - 50 độ. Nếu nữa uống thì làm chừng 3- 35 độ. còn nam hoặc gu mạnh thì 45 - 50 độ
- 1 máy khoản và 1 mũi khoan (tốt nhất là mũi khoét): cái này ượn thôi, đừng mua. nếu mượn không có thì dùng dao cũng được
- 1 lá chuối nhỏ chừng 10cm x 10cm: phơi lá chuối hẻo hẻo cho dẻo nhé.
- 1 nút bần hoặc nút nhựa để bịch lỗ chế rượu vào. không có nữa thì dùng bọc nhựa dày và làm 1 cái nút gỗ cũng được
Cách làm:
- Khoét mắt trái dừa: dùng khoan hoặc dao khoét mắt lớn nhất trên trái dừa. mắt này này là mắt yếu nhất và dễ bị hư nhât của trái dừa. nếu bạn khoét nơi khác có thể mắt này sẽ bị hư. mắt này bạn nhìn vào trái dừa là có thể xác định được. Quá trình khoét mắt nhớ lưu ý giữ vệ sinh. nên khoét phần gáo dừa trước, xong mới khoét phần cơm.
- Chế rượu vào trái dừa: có thể dùng quặng hoặc túi nhựa để đổ rượu để rượu không đổ ra ngoài nhé bạn. các bạn đổ lưng đừng đổ đầy tràng nha. khoản cách từ trái lỗ, phần cơm dừa đến rượu cách khoản 2cm là chuẩn. khoản không khí bên trong có ý nghĩa rất quan trọng trong quá trình ngâm ủ. so với trái dừa mình nêu trên với phần rượu thì phần rượu sẽ dư. Lưu ý có thể cho thêm 1/4 nước dừa vào rượu để thơm nhé
- Đóng nút: dùng rượu còn thừa rửa lá chuối thật sạch sau đó cho lá chuối bao quanh nút và đóng vào lỗ khoét. nếu bạn dùng nút gỗ và túi nhựa thì thứ tự là nút, túi nhựa, lá chuối rồi đóng vào trái dừa. lá chuối có tác dụng rất tốt trong quá trình ngâm ủ.
- Vệ sinh và đi ủ: vệ sinh sạch sẽ phần đống nút và gáo dừa bên ngoài. không nên để nơi quá nống nếu có hầm thì ủ hầm nha bạn. có thể hạ thổ thì càng tốt, không có nữa thì để điều quà nhiệt độ chừng 28 độ. không để quá lạnh sẽ làm chậm quá trình ngâm ủ. không nữa thì lựa chỗ nào khô ráo, thoáng mát để ủ, không ủ nơi quá nóng sẽ không còn rượu để uống.
Rượu sau khi ủ khoản 15 ngày là dùng được: lấy ra vẫn còn nồng mùi rượu thì đóng lại đi ủ tiếp. nhưng nếu không quá cầu kỳ thì 15 ngày là tương đối chuẩn rồi nhé bạn. bạn có thể để rượu vào tủ lạnh hoặc hâm rượu trong lò vi sóng để có thể uống nóng hoặc uống lạnh sẽ ngon hơn. Lưu ý nữa là rượu sau khi ủ giảm khoản 8 - 15 độ. tùy điều kiện ngâm ủ.
Ưu nhược điểm rượu dừa của bạn so với các cơ sở rượu ngoài thị trường.
- Giá nếu bạn bạn lựa được dừa như trên, rượu nếp đã được ngâm ủ thì so với gia thị trường khoản 30k 1 trái dừa, không tính tiền nút, tiền công nhé chỉ tính tiền rượu và tiền trái dừa.  đến đây sẽ có vấn đề đặt ra là làm sao cơ sở bán cho bạn trái rượu giá 40k đến 65k có lời. 1 cơ sở trực tiếp ở vùng dừa, và tự nấu rượu và sản xuất số lượng lớn. hai là giảm chất lượng rượu các bất cập về rượu thì các bạn chắc hẳn cũng nghe nói và dùng hương liệu để sản xuất ra có thể bán ngay.
- Chất lượng: Rượu bạn làm ra sẽ đảm bảo chất lượng hơn từ hương vị và tính sạch, các cơ sở sử dụng nút bần. nếu dùng nút tốt như các loại rượu nho nước ngoài thì giá thị trường rất đắt tầm 5 - 10k/ nút, nên thường dùng nút loại trung bình thường là nhập từ Trung Quốc. mà Trung Quốc thì rất bất cập. không sử dụng nút bần của ta nhé sẽ bị móc trắng. với nữa là vấn đề trang trí trái dừa. nếu cơ sở không có lớp chống xâm nhập trước khi gia công thì sẽ rất nguy hiểm. tuy nhiên rượu có tính sát khuẩn nên các bạn cảm thấy uống bình thường là vậy. tuy nhiên nó cũng không tốt lắm.
- Mẫu mã: về mẫu mã thì các cơ sở làm ra sẽ đẹp của bạn.
Quảng cáo về Rượu Dừa Tiến Vua và cách làm rượu dừa có 1 không 2.
- Rượu Dừa Tiến Vua có cơ sở đặt ngay tại vùng dừa tốt nhất, ngọt nhất của Bến Tre, là cơ sở chuyên nấu Rượu Phú Lễ lâu đời với quy trình chưng cất, chiếc rót, ngâm ủ hiện đại. Chuyên cung cấp rượu với số lượng lớn nên chúng tôi hoàn toàn có thể cạnh tranh về giá trên thị trường. Tuy nhiên chúng tôi không thể cạnh tranh với các cơ sở không lành mạnh.
- Quy trình rượu tiến vua là quy trình đầu tiên và hiện nay là duy nhất trên thị trường khi sản xuất rượu dừa kết hợp từ nước dừa, cơm dừa, nếp, men rượu sau đó lên men nên rượu đầu ra đã là rượu dừa. sau đó mới được ngâm ủ.
- Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm từ giấy tờ cho đến quy trình sản xuất. chúng tôi đã được sở công thương cấp giấy chứng nhận vsattp từ lâu nhưng không phải vì thế mà lơ là quy trình sản xuất. Vì chúng tôi biết để được tờ giấy chứng nhận không phải là quá khó. giấy này bất cứ cơ sở nào cũng có thể làm được. Thay vào đó chúng tôi đầu tự lò nấu hiện đại. vật dụng lên men, bình chứa, hầm chưa, hồ lắng, rất hiện đại. quy trình chiếc rót bán tự động...
- Hương vị độc đáo: Rượu Tiến Vua có hương vị rất thơm, nồng nàng và thanh dịu đảm bảo bạn sẽ hài lòng. đây cũng là mục tiêu bảo tồn hương vị trăm năm của Rượu Phú Lễ với hương vị Rượu Dừa quê hương Bến Tre.
- Các bạn có thể mua gì ở Rượu Tiến Vua: các bạn có thể mua rượu nếp truyền thống, rượu chuối hột, rượu dừa và rượu ngâm.