Tác dụng của chuối hột đối với cơ thể - Rượu Chuối Hột Tiến Vua

Chuối hột (tên khoa học là Musa acuminata) là loại trái có nhiều hột, có thân cao khoảng 4-5m, mọc tự nhiên hoang nhiều ở vùng miền Núi nước ta như Tây Bắc, Trường Sơn, miền Trung hoặc Bắc Trung Bộ. Trong chuối có những thành phần như: vỏ chuối chứa enzym polyphenoll oxydase; trong hạt chuối chứa saponin, coumarin, tanin, flavonoid, tinh dầu,...
Trái chuối hột to bằng ngón tay cái, nhiều thịt, nhiều hạt, thường có hai loại: trái lớn và trái nhỏ, có màu vàng ươm lúc chín. Do chuối có nhiều hột mà người ta thường lấy trái chuối hột để làm thuốc chữa bệnh, làm rượu thơm và ngon ngâm để uống lâu dài. Có thể tận dụng trái chuối non bằng cách thái lát mỏng rồi sau đó trộn với các loại rau khác nhau, làm gỏi hoặc ăn chung với nộm sứa để giảm vị tanh và đề phòng tiêu chảy.
ruou chuoi hot
Tác dụng của chuối hột chữa bệnh gì ?
Chuối hột có tinh chất quý nhờ đặc điểm nhiều hạt của nó, nên có tác dụng hỗ trợ điều trị rất tốt như:
bệnh sỏi thận, sỏi bàng quang,
bổ thận, lợi tiểu
chữa đau lưng
nhức mỏi xương khớp
cơ địa mệt mỏi,...
Thêm vào đó, chuốt hột còn có tác dụng khác như: giảm táo bón trẻ em, bệnh gút (thống phong), bệnh hắc lào, xổ giun, tiêu cơm...
Chuối hột rừng còn được biết đến với rất nhiều tác dụng khác nhau của từng thành phần, nghĩa là chúng ta có thể sử dụng các bộ phận khác của cây chuối ngoài quả, cụ thể như sau:
+ Vỏ chuối hột: Chuối hột là một trong những loại trái cây có vỏ có thể cải thiện được những bệnh nặng, như trị đau bụng kinh niên, tiêu chảy, trị kiết lỵ.
+ Hoa chuối hột:
Với vị hơi chát nhưng lại rất ngọt, hoa chuối hột phù hợp để làm thực phẩm ăn sẵn, chế biến bằng cách thái nhỏ, luộc giúp tiết sữa cho phụ nữ mới sinh.
Ngoài ra, người ta còn chuộng làm nước uống hoặc trà uống từ hoa chuối, có tác dụng lợi tiểu, làm mát và thanh lọc cơ thể, hòa tan các loại acid dễ đóng cặn trong thận và bàng quang.
Đặc biệt hơn, nhờ nguồn chất xơ tập trung rất nhiều ở hoa, nên ăn hoa chuối cũng là cách để tăng cường chất xơ cho ruột, chống táo bón ở người cao tuổi.
+ Lá chuối hột:
Tốt cho bệnh băng huyết, nôn ra máu. Bên cạnh đó làm mát phổi, bổ phổi, tiêu độc,...
+ Thân chuối hột: 
Dùng thân chuối còn non, cắt rồi đem đi nước và sau đó ép lấy nước, ngậm với muối sẽ giảm đau nhức răng.
Cầm máu vết thương rất hay và nhanh.
Hỗ trợ ổn định đường huyết.
+ Cuống chuối hột, rất tốt cho các bệnh:
Cảm nóng, háo khát, mê sảng, sốt cao,...
Ho ra máu, kiết lỵ ra máu.
Bệnh khó ngủ, giảm lo toan, stress.
Bên cạnh những tác dụng của chuối hột cung cấp cho người đọc biết về chuối hột chữa những bệnh gì, thì còn một cách sử dụng chuối đạt hiệu quả cao, sử dụng được lâu dài và còn chữa được những bệnh đã liệt kê phía trên mà không cần phải rườm rà, đó là ngâm rượu từ chuối hột hoặc lấy chuối hột rừng khô để nguyên hoặc nghiền bột nấu nước uống như trà.
Quy lại vấn đề rượu và sức khỏe nếu chúng ta biết tinh dùng và dùng đúng cách thì Rượu sẽ rất tốt cho cuộc sống. đó cũng là lý do Rượu Tiến Vua cho ra đời nhiều loại rượu quý như rượu nếp, rượu chuối hột, rượu dừa, rượu ốp sanh. Cũng vì vậy mà Rượu Tiến Vua giữ được danh tiếng hàng trăm năm nay.